MÁY ĐƯA VÕNG ĐƯA YẾU HAY KHÔNG ĐƯA - CÁCH XỬ LÝ HAY NHẤT

Ngày đăng tin: 19:14:26 - 18/05/16 - Số lần xem: 24921
Máy đưa võng đưa yếu hoặc không đưa khi mới mua máy về. Hãy bình tỉnh, đa phần trường hợp này là do bạn chưa xem hướng dẫn sử dụng.

Bạn đang háo hức khi mang về chiếc máy đưa võng để ru bé ngủ. Nhưng sau khi lắp máy vào võng xếp xong, máy đưa quá yếu thậm chí không đưa được. Bạn đừng quá tức giận mà hãy bình tỉnh đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Bạn lưu ý 1 số vấn đề sau:

 

Máy đưa võng tự động hiện nay chỉ có thể lắp tốt vào võng xếp, chúng tôi không khuyến khích các trường hợp tự chế lắp lên tường, lên cột, máy sẽ hoạt động không êm, thậm chí không đưa.

 

Trường hợp 1 thường xuyên gặp nhất: em bé quá nhỏ (quá nhẹ) mà bạn chỉnh số tốc độ quá lớn thì máy sẽ không đưa được vì khi đó, lưới võng chuyển động không theo kịp nhịp độ đưa của máy nên không đưa. Lúc này bạn chỉ cần chỉnh lại tốc độ theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Đối với máy đưa võng Sbaby thường là từ số 9 đến số 15.

 

Trường hợp thứ 2: bạn lắp máy đưa võng khi lắp bị nghiêng (lệch về 1 phía). Khi đó máy sẽ đưa rất yếu thậm chí không đưa. Kể cả khi máy bị đưa được, máy sẽ không bền. Giải pháp là bạn phải cân đối lại máy trên khung võng. Từ đây bạn có thể suy ra là nếu bạn lắp máy vào khung võng không chặc, sau 1 thời gian sử dụng do có trọng lượng nên máy sẽ bị lệch khi đó máy sẽ đưa yếu. Điều đó giải thích vì sau bạn thấy rằng máy đưa võng mới mua đưa khỏe sau 1 thời gian sử dụng máy bị yếu đi. Cách xử lý rất đơn giản là cân đối lại máy hoặc tháo máy ra và lắp lại như lúc mới mua về nhưng nhớ siết chặc vào nhé.

 

Trường hợp thứ 3: lưới võng quá căng có nghĩa là không có độ chùng. Bạn tưởng tượng 1 sợi dây bạn kéo căng ra thì rất khó để lắc (đàn hồi) đúng không nào. Khi đó thậm chí bạn đưa bằng tay còn khó thì máy sẽ đưa rất yếu và không êm. Giải pháp là bạn phải điều chỉnh lại khung võng sao lưới võng càng chùng càng tốt nhưng đừng chạm đất nhé.

 

Trường hợp thứ 4: Lưới võng lúc này 1 bên móc vào máy đưa võng tự động còn 1 bên móc vào móc bạc đạn của khung nếu móc này quá khô cứng không còn lắc tốt thì máy sẽ đưa rất yếu. Giải pháp là thêm dầu bôi trơn vào móc bạc đạn này.

 

Trường hợp thứ 5: sàn nhà quá trơn trượt. Bạn dễ dàng quan sát thấy khi máy đưa thì khung võng bị trượt theo khi đó máy sẽ không đưa được hoặc rất yếu. Giải pháp là tăng ma sát cho sàn nhà bằng cách lót vải, giẻ phía dưới khung võng.

 

Trải qua nhiều trường hợp cùng với hệ thống quản lý chất lượng chặc chẻ, chúng tôi tự tin khẳng định rằng nếu bạn mới mua máy đưa võng Sbaby về (những thương hiệu máy đưa võng khác, chúng tôi không chắc chắn)  mà máy đưa yếu hoặc không đưa, bạn hãy kiểm tra lại và thực hiện theo hướng dẫn trên. Nếu vẫn chưa giải quyết được, hãy gọi cho hotline tư vấn của chúng tôi 02836369992.


Các tin khác